Chế độ dinh dưỡng

Những thức uống tốt cho sức khỏe trong mùa dịch Covid - 19



Muốn giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch thì cần nạp vào một lượng vitamin và khoáng chất nhất định.

Ngoài việc ăn đủ chất thì các loại nước ép có nguồn gốc trái cây cũng cung cấp nhiều nước, khoáng chất và vitamin cho cơ thể mà bạn không nên bỏ qua. Nên nạp vào cơ thể hàng ngày các loại thức uống này để ngừa cảm cúm, viêm nhiễm đường hô hấp. Tham khảo ngay một số loại nước uống sau đây để giúp bản thân và gia đình nâng cao sức khỏe trong mùa dịch.

NƯỚC CAM

Hàm lượng Vitamin C có trong cam tương đối nhiều và đủ để kích thích cơ thể sản sinh ra interferon hỗ trợ bạch cầu diệt virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Trong cam còn có polyphenol nhằm ngăn ngừa chứng cảm lạnh, nhiễm trùng, cảm cúm...




Ngoài vitamin C thì trong cam còn chứa rất nhiều chất xơ, vitamin A, kali, magie… tốt cho não bộ, thị giác, tim mạch, da và vóc dáng. Bạn có thể uống từ 1 – 2 quả cam mỗi ngày để cung cấp đủ  vitamin C cần thiết cho cơ thể.

NƯỚC ÉP BƯỞI

Tương tự như cam, trong bưởi có hàm lượng vitamin C, kẽm… rất cao giúp hỗ trợ tăng hệ miễn dịch, giảm huyết áp, ngừa tăng cân, chống ung thư và giảm lượng cholesterol trong máu…



Bạn có thể kết hợp nước ép bưởi và cam vì trong hỗn hợp này giàu vitamin C, A, E giúp ngừa cảm cúm, cảm lạnh. Dùng 1 quả bưởi, 2 quả cam đem ép và lọc lấy nước, cho 1 ít đường và uống hàng ngày.

NƯỚC ÉP TÁO

Ngoài cam và bưởi thì thật thiếu sót nếu bỏ qua táo trong danh sách nước ép tốt cho sức khỏe mùa dịch Covid – 19. Nước ép táo vừa ngon miệng vừa có lợi cho sức khỏe vì trong 1 quả táo có nhiều vi chất như kali, đồng, magan, vitamin nhóm B, A, E... giảm nguy cơ đột quỵ, chống đông máu trong mạch máu, có lợi cho tim mạch, não bộ và cải thiện vóc dáng.




Ngoài ra, nước ép táo rất tốt cho hệ tiêu hóa, ngừa táo bón vì có nhiều chất xơ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Cho trẻ uống nước ép táo còn giúp kích thích vị giác giúp khắc phục chứng biến ăn ở trẻ và tăng khoáng chất để khỏe mạnh trong mùa dịch.

NƯỚC NHA ĐAM

Nha đam từ lâu đã được chứng minh có nhiều công dụng cho sắc đẹp, sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý. Bản chất của nha đam là giúp kháng khuẩn, tái tạo tế bào, dưỡng ẩm…



Trong nha đam còn chứa một số chất chống viêm giảm cảm giác khó tiêu, diệt khuẩn gây hại trong đường ruột. Nha đam có tính mát và thơm ngon khi làm nước ép, nấu nha đam với đường phèn vừa giải nhiệt cơ thể vừa cải thiện sức khỏe, phòng bệnh hiệu quả.

NƯỚC ÉP CHANH, SẢ, MẬT ONG VÀ GỪNG

Hỗn hợp thức uống kể trên được nhiều người áp dụng nhằm nâng cao sức khỏe bản thân, nhất là trong thời điểm nhạy cảm như mùa dịch Covid – 19. Chanh giàu vitamin C tăng đề kháng; sả và gừng có công dụng kháng khuẩn, ngừa viêm, giải cảm; mật ong giúp tăng cường trao đổi chất, ngừa virus.




Kết hợp những món này với nhau giúp cơ thể chống lại được nhiều bệnh tật, cảm cúm, cải thiện hệ miễn dịch, phòng ngừa viêm nhiễm đường hô hấp. Để dùng hỗn hợp nước ép này bạn có thể dùng 3 quả chanh, 10 tép sả, 1 củ gừng và 2 thìa mật ong nấu sôi với 500ml lít nước. Uống 3 lần mỗi ngày để tăng sức đề kháng và sức khỏe.

Việc dùng những loại thức uống tốt cho sức khỏe kể trên giúp cơ thể tràn đầy năng lượng, đủ dinh dưỡng và sảng khoái để ngừa dịch Covid – 19 hiệu quả.


TÍNH CALORIES MỖI NGÀY

(Bạn đã biết lượng calories tối thiểu cần cho một ngày hoạt động chưa?. Hãy nhập thông tin vào các ô trên và tính ngay.)