Huấn luyện viên cá nhân là ai?


Huấn luyện viên cá nhân (Personal trainer) hay khi bước vào phòng gym bạn sẽ nghe mọi người gọi tắt với cái tên PT – người am hiểu và có kiến thức chuyên môn về gym, fitness, và kickboxing


Huấn luyện viên cá nhân - PT sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình tập luyện,  giúp bạn sửa sai tư thế, tránh những chấn thương ngoài ý muốn.
Ngoài ra, PT còn được đào tạo về cấu tạo cơ thể người và nguyên tắc hoạt động của các bộ phận, các nhóm cơ trên cơ thể. Chính vì thế, PT có thể giúp bạn đưa ra cường độ tập phù hợp với thể trạng của từng cá nhân và các bài tập tác động đến từng nhóm cơ (giúp tăng cơ, giảm mỡ, hỗ trợ các bệnh lý về tim mạch, cao huyết áp …)


Các bước tập luyện với Huấn luyện viên cá nhân


  • - Bước 1: Xác định mục tiêu thể chất. Bạn cần ngồi lại với HLV cá nhân để xác định mục tiêu của mình, vì nhiều khi định hướng trong đầu của bạn chưa chắc là chính xác và phù hợp nhất với bạn.


  • - Bước 2: Xác định khả năng thể chất hiện tại của bạn. HLV cá nhân sẽ phát hiện các yếu tố về biến dạng tư thế hiện hữu, sức khỏe cơ trọng tâm, các chấn thương vật lý, bệnh lý,...


  • - Bước 3: HLV cá nhân sẽ lên kế hoạch tập luyện phù hợp với bạn. Bảng kế hoạch sẽ căn cứ vào mục tiêu bạn muốn đạt đến và khả năng thể chất mà cân đối về mức độ tập luyện, cường độ tập, loại bài tập.


  • - Bước 4: Bạn cần thực hiện nghiêm túc kế hoạch mà HLV cá nhân đã lập ra cho bạn để đạt được kết quả như mong muốn.


Chuyên gia dinh dưỡng
Tùy thuộc vào mục đích tập luyện của từng cá nhân là tăng cơ, giảm mỡ hay người bị bệnh lý muốn cải thiện sức khỏe … PT sẽ giúp bạn tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp dựa theo cơ chế tính lượng calories hằng ngày mà cơ thể cần được cung cấp.


PT là người bạn đồng hành


Nếu bạn nghĩ mình sẽ bỏ cuộc giữa chừng … thì đừng lo lắng! PT sẽ luôn tạo động lực để bạn vui vẻ tập luyện vì họ là những “bác sĩ tâm lý” trong lĩnh vực gym và fitness khi đã trải qua quá trình tự “khổ luyện” của bản thân.
Để có được vóc dáng và chỉ số cơ thể đạt chuẩn, PT đã phải rất kiên trì với chế độ tập luyện trong dài hạn và có thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh mỗi ngày. Hơn ai hết, họ hiểu rõ được những khó khăn trong hành trình rèn luyện sức khỏe và cải thiện vóc dáng. Hãy để PT giúp bạn vượt qua rào cản tâm lý “lười biếng” và chạm đến giấc mơ của mình!


Tham khảo câu chuyện tập luyện thành công của Huấn Luyện Viên, giảm từ 93kg xuống 73kg chỉ trong 18 tháng tại đây


Đội ngũ PT Green Garden Fitness Center
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & HỌC

Gửi