Cẩm nang tập Yoga

LỢI ÍCH CỦA YOGA ĐỐI VỚI SỨC KHỎE NAM GIỚINhiều người thường có quan niệm bộ môn mềm mại và uyển chuyển như Yoga chỉ thích hợp cho nữ giới. Tuy nhiên trên thực tế thì cánh mày hoàn toàn có thể tập luyện yoga vì những lợi ích mà nó mang đến.

Hãy cùng Green Garden tìm hiểu những tác dụng của bộ môn Yoga đem đến lợi ích gì cho sức khỏe nam giới nhé:

GIẢM CĂNG THẲNG

Sau một ngày dài làm việc căng thẳng, nhiều nam giới còn bận bịu với tiệc tùng, rượu chè... làm cho thể chất, tinh thần mệt mỏi và suy kiệt. Chính lúc này yoga sẽ giúp cân bằng cảm xúc, thư giãn sâu, tâm trạng thoải mái và nạp lại năng lượng cho cơ thể.
Bộ môn này không chỉ giúp bạn lấy lại cân bằng trong cuộc sống mà còn tăng chất lượng các hoạt động thư giãn khác như tập thể thao, du lịch, đọc sách, xem phim...

CẢI THIỆN ĐỘ MỀM DẺO

Để đánh giá về sức khỏe toàn diện thì không thể không nói về độ mềm dẻo. Nam giới có sức mạnh tốt hơn phụ nữ nhưng còn về độ mềm dẻo và linh hoạt lại kém hơn nhiều. Nếu vừa muốn tập trung rèn luyện sức mạnh vừa cải thiện sự mềm dẻo thì nên bổ sung bộ môn yoga vào chương trình tập luyện.
Yoga sẽ giúp tăng độ linh hoạt của cột sống; các tư thế, khả năng giữ thăng bằng và cách hít thở trong yoga vừa tạo nên sức mạnh vừa giúp cơ thể bạn trở nên dẻo dai.

GIÚP CƠ THỂ SĂN CHẮC VÀ HẤP DẪN

Nếu bạn nghĩ Yoga không đem lại những khối cơ săn chắc và thể lực khỏe mạnh như bộ môn Gym thì có thể bạn đã sai lầm và còn là sai lầm khá lớn. Yoga có rất nhiều loại hình khi tập luyện cần sự vận động mạnh, linh hoạt, từ đó giúp nam giới khỏe mạnh, sở hữu cơ thể săn chắc như Hot Yoga, Power Yoga...
Nếu có thời gian thì việc kết hợp giữa Yoga và Gym là lựa chọn hoàn hảo vì Yoga tạo nên sự linh hoạt của các khớp tay, chân và giúp bạn biết cách hít thở đều đặn để không bị đuối sức khi tập Gym. Còn bộ môn Gym hỗ trợ xây dựng các búi cơ săn chắc, nâng cao thể lực để thực hiện các động tác khó khi tập Yoga.

KIỀM CHẾ SỰ NÓNG GIẬN

Nam giới vừa phải tạo sự nghiệp vững chắc, vừa phải là trụ cột của gia đình nên gánh nặng trên vai rất lớn, từ đó khó kiềm chế được cảm xúc và rất dễ mất bình tĩnh vì áp lực của cuộc sống.
Vì vậy, Yoga và các bài tập thiền định kết hợp kỹ thuật thở đều đặn và sâu sẽ giúp  bạn hiểu rõ hơn về bản thân, làm chủ được cảm xúc của mình, bình tĩnh để nhìn nhận về sự việc rõ ràng. Từ đó có cách giải quyết vấn đề một cách khôn ngoan và đúng đắn nhất.

GIẢM TỐC ĐỘ LÃO HÓA

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng những người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao nói chung và bộ môn Yoga nói riêng thì khả năng duy trì sự trẻ trung cao hơn so với người không luyện tập.
Vì những bài tập Yoga giúp khả năng lưu thông máu trong cơ thể tăng hiệu quả, hỗ trợ đào thải độc tố qua tuyến mồ hôi, giúp các cơ quan bên trong khỏe mạnh và tránh tình trạng suy giảm chức năng sớm. Bên cạnh đó, kỹ thuật thở tăng việc đưa máu và oxy lên não, giúp bạn minh mẫn hơn so với những người cùng tuổi không tập Yoga.

CẢI THIỆN ĐỜI SỐNG GỐI CHĂN

Khả năng tình dục của nam giới phụ thuộc vào thể lực và sự mềm dẻo của xương sống. Do đó, bộ môn yoga có lợi ích khá tuyệt vời so với những môn thể thao khác vì giúp cơ thể mềm dẻo và cải thiện chuyện gối chăn.
Ngoài ra, có một số tư thế Yoga còn giúp bơm oxy và máu đến cơ quan sinh dục nhằm hỗ trợ tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền” và giúp thăng hoa hơn trong đời sống phòng the.

Phái mạnh thường thích sự cạnh tranh, chinh phục trong cuộc sống. Vì thế việc tập luyện bộ môn Yoga rất cần thiết vì giúp bạn có được sự mạnh mẽ, bình tĩnh để có thể giải quyết những vấn đề khó khăn trong cuộc sống.


TÍNH CALORIES MỖI NGÀY

(Bạn đã biết lượng calories tối thiểu cần cho một ngày hoạt động chưa?. Hãy nhập thông tin vào các ô trên và tính ngay.)