Cẩm nang tập Yoga

KHỎE ĐẸP CÙNG VỚI BÓNG TẬP YOGABóng tập yoga được xem là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực đối với người tập nhằm hỗ trợ tăng sức bền, tính linh hoạt và tạo sự cân bằng ở một số tư thế. Ngoài ra, các bài tập kết hợp với bóng yoga sẽ giúp cơ bắp săn chắc, tăng cường hỗ trợ sức mạnh cho xương khớp.

Hãy cùng Green Garden tìm hiểu về tác dụng của bóng tập yoga và một số bài tập có thể thực hiện cùng dụng cụ này để cơ thể khỏe đẹp từ trong ra ngoài:

I. TÁC DỤNG CỦA BÓNG TẬP YOGA

Khi kết hợp các động tác cùng với bóng yoga sẽ giúp cơ thể bạn được cân bằng và linh hoạt trong các tư thế khó. Ngoài ra, tập luyện với bóng Yoga thì bạn phải dùng sức mạnh nhiều hơn để giữ cơ thể thăng bằng trên bóng. Điều này giúp mang lại kết quả hoàn hảo trong việc tăng cường sức mạnh cho cơ bắp và giúp xương khỏe mạnh hơn.
Tập luyện yoga với bóng giúp tác động rất nhiều đến cơ bụng của bạn và giúp vòng hai trở nên săn chắc hơn. Ngoài ra, bài tập với bóng Yoga giúp lưng bạn đỡ đau nhức, giảm căng cơ và giúp động tác chính xác hơn.

II. MỘT SỐ BÀI TẬP VỚI BÓNG TẬP YOGA PHỔ BIẾN

1. Squat với bóng Yoga

Đặt bóng trước mặt, từ từ cúi người xuống và đặt 2 tay lên bóng và ngồi xổm, giữ lưng và hông trong tư thế thẳng. Dùng tay lăn bóng ra xa đến mũi bàn tay.

Hít vào rồi từ từ lăn bóng trở lại. Lặp lại động tác này khoảng 10 lần trong một bài tập.

2. Xoay cột sống

Đặt bóng sát tường, ngồi lên bóng tập yoga sao cho cơ thể thăng bằng, chắc chắn và ổn định hơn. Dang rộng 2 chân hơn vai, uốn cong bàn chân và từ từ đưa cánh tay ngang vai.

Từ từ xoay người qua phải rồi vươn tay trái chạm mũi chân phải. Khi thấy cơ căng thì giữ yên khoảng 5 giây. Sau đó trở về vị trí cũ và thực hiện với bên còn lại. Thực hiện bài tập này khoảng 10 lần để giảm tình trạng đau nhức lưng và giúp cơ thể dẻo dai, linh hoạt hơn.

3. “Siêu nhân trên bóng”

Quỳ gối trước bóng Yoga, sau đó áp ngực vào bóng rồi lăn về phía trước đến khi mũi bàn tay chạm sàn. Từ từ giơ thẳng tay trái lên trên đồng thời duỗi chân phải ra và giữ trong tư thế trong 5 giây.
Hạ tay trái và chân phải xuống, đổi sang tay phải và chân trái. Thực hiện động tác này khoảng 10 lần xen kẽ giữa bên phải và bên trái.

4. Nâng hông với bóng Yoga

Nằm ngửa trên thảm, đặt gót chân trái lên bóng yoga và gập đầu gối để tạo thành góc vuông 90 độ. Bắt chéo chân phải qua đầu gối trái và cuộn bóng lăn về cơ thể  mình một cách từ từ.

Hít vào và đẩy bóng từ từ ra xa cho đến khi hông bên trái được duỗi căng và giữ trong 10-15 giây. Đổi bên và thực hiện động tác tương tự.

Đang tập luyện với bộ môn Yoga, bạn hãy thử trải nghiệm với bóng Yoga để đem lại nhiều hiệu quả tập luyện. Trước khi mua, hãy ngồi lên bóng để thử độ căng và sự thoải mái của hông cũng như đùi có song song với sàn nhà không. Đây được xem là một trong những bí quyết chọn bóng Yoga hiệu quả khi bạn đang muốn sở hữu dụng cụ này để hỗ trợ bài tập.


TÍNH CALORIES MỖI NGÀY

(Bạn đã biết lượng calories tối thiểu cần cho một ngày hoạt động chưa?. Hãy nhập thông tin vào các ô trên và tính ngay.)