Cẩm nang tập Yoga

5 tư thế yoga giúp giảm căng thẳngMột trong những lợi ích của Yoga là giúp giải tỏa năng lượng ra ngoài cơ thể, với một số tư thế yoga còn giúp người tập nâng cao hiệu quả trong từng mục đích khác nhau. Hãy thực hiện 5 động tác yoga sau để giúp giảm bớt căng thẳng của cả cơ thể và tinh thần.

1.      Tư Thế Yoga Đứa Trẻ - child’s pose ( Balasana )
Lợi ích: tư thế yoga này giúp thư giản phần cổ, vai và phần căng thẳng trên lưng cho người tập. Ngoài ra tư thế “ yoga đứa trẻ” này còn giúp giải tỏa hệ thần kinh thông qua việc điều khiển hơi thở.

2.      Tư Thế Yoga Cún Con – puppy pose (Uttana Shishosana)
Lợi ích: tư thế yoga Puppy giúp suy nghĩ của bạn bình tĩnh hơn, ngoài ra nó còn giúp người tập yoga giải phóng phần căng thẳng ở sau lưng với tư thế kéo căng phần lưng ở sau. Thực hiện động tác bằng cách kéo căng phần lưng lên cao sao cho phần bụng chạm càng gần phần đùi càng tốt.

3.      Tư thế Yoga Chim Bồ Câu - Pigeon (Eka Pada Rajakapotasana)
Lợi ích: theo trong yoga, một phần lớn tình trạng căng thẳng của cơ thể đều nằm lại ở phần hông. Với tư thế yoga mở rộng phần hông bằng cách kéo căng ra sau giúp bạn giải phòng những stres, giảm bớt căng thẳng trong cơ thể.

4.     Tư thế yoga cái cây - Tree Pose (Vrikasana)
Lợi ích: tư thế yoga cái cây giúp cân bằng suy nghĩ và tinh thần của người tập yoga bằng cách cân bằng cơ thể cũng như cân bằng về mặt thể chất. Giúp nâng cao cân bằng giữa tinh thần và cảm xúc.

5.      Tư Thế Yoga Chiến Binh 3 - Warrior 3 (Virabhadrasana III)
Lợi ích: cũng giống như tư thế yoga cái cây, tư thế yoga chiến binh 3 giúp giải phóng năng lương tinh thần, giúp cân bằng cảm xúc và tinh thần cũng như giảm bớt căng thẳng bằng cách giữ cân bằng về mặt thể chất.

Bất cứ quá trình tập luyện nào cũng cần có thời gian để đem lại hiệu quả tập luyện bạn mong muốn. Hãy kiên trì tập luyện để cảm nhận kết quả kỳ diệu mà yoga mang lại.TÍNH CALORIES MỖI NGÀY

(Bạn đã biết lượng calories tối thiểu cần cho một ngày hoạt động chưa?. Hãy nhập thông tin vào các ô trên và tính ngay.)