Cẩm nang tập Yoga

5 bước thực hiện động tác yoga nâng cao

Lợi ích của động tác yoga nâng cao trồng cây chuối ( headstand ) giúp kích thích hệ thần kinh trung ương và giải phóng sức nặng lên đôi chân, giúp đôi chân được nghỉ ngơi.

Nếu bạn chưa thực hiện được động tác yoga trồng cây chuối ( headstand) thì hãy áp dụng 5 bước sau để thực hiện được động tác yoga nâng cao này.

1.      Chuẩn bị
Chuẩn bị một chiếc thảm, bạn có thể làm dày phần đệm lên để có cảm giác dễ chịu hơn. Quỳ gối, đặt đỉnh đầu của bạn chạm đất, đặt hai lòng bàn tay xuống đất và đặt gần đầu và đối diện với gương mặt, sao cho tạo thành 3 điểm là chân trụ, bàn tay vuông gốc với mặt đất. Giữ vững tư thế đó và từ từ nâng đầu gối và di chuyển hai bàn chân vào trong sao cho phần lưng thẳng đứng với mặt đất. Giữ tư thế yoga này từ 5 – 20 hơi thở.

2.      Thu gối
Từ từ duy chuyển hai chân vào càng sát hai tay càng tốt, sao cho toàn lực dồn lên đỉnh đầu và hai vai. Thu một gối lên bắp tay, giữ vững tư thế một thời gian để nghỉ ngơi, tiếp tục thu chân còn lại lên bắp tay còn lại. Giữ vững tư thế yoga này trong 5 – 20 hơi thở.

3.      Nâng gối
Từ tư thế yoga thu gối, giữ cơ bụng thật thẳng, từ từ nâng hai gối ra khỏi bắp tay sao cho bắp chân vuông góc với phần eo. Giữ vững tư thế yoga trong 5 – 20 hơi thở.

4.     Nâng nữa chân
Từ tư thế nâng gối, giữ hai gối và hai bàn chân chạm vào nhau, từ từ nâng chân lên 45o so với tư thế ban đầu. Giữ trong 5 – 20 hơi thở.

5.      Trồng cây chuối
Nâng hai chân lên trên không trung, giữ chặt hai lòng bàn chân vào nhau. Giữ vững tư thế trồng cây chuối đến khi nào bạn không thể nữa. Từ từ hạ chân xuống lại chính xác từng bước như lúc bắt đầu.

Hãy bắt đầu từ bước 1, thực hiện cho đến khi nào bạn cảm thấy thoãi mái và cố gằng thực hiện bước nào bạn có thể đi xa hơn.
TÍNH CALORIES MỖI NGÀY

(Bạn đã biết lượng calories tối thiểu cần cho một ngày hoạt động chưa?. Hãy nhập thông tin vào các ô trên và tính ngay.)