Cẩm nang tập Yoga

3 lời khuyên buổi sáng cho sức khỏe tốt hơn

Bạn muốn biết chìa khóa để có một ngày khỏe mạnh và hiệu quả hơn? Hãy đảm bảo rằng buổi sáng của bạn có một khởi đầu tuyệt vời. Cách bạn dành những giờ đầu tiên trong ngày có thể xác định cách bạn sẽ dành cho phần thời gian còn lại. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến việc cải thiện sức khỏe, hãy tập trung vào việc có những lựa chọn lành mạnh hơn vào buổi sáng với những lời khuyên về thể dục buổi sáng sau đây.

1.      Động tác kéo giãn cơ

Cách tốt nhất để bắt đầu một buổi sáng tốt đẹp và khỏe mạnh là sắp xếp thực hiện một buổi tập thể dục. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn trong việc thu xếp một buổi tập hoàn chỉnh, ra nhiều mồ hôi, thì việc thực hiện các động tác kéo giãn cơ là một sự thay thế tuyệt vời.Kéo giãn cơn chỉ mất ít phút và đem lại nhiều lợi ích, như làm giảm đau nhức, cung cấp một nguồn năng lượng tức thì, và giúp cải thiện tư thế. Nhẹ nhàng kéo giãn và làm nóng cơ thể của bạn để nới lỏng các cơ bắp, giúp tăng hiệu quả và năng suất hoạt động trong ngày.

2.      Ăn sáng

Dù buổi sáng của bạn có bận rộn đến thế nào, luôn luôn có đủ thời gian để bạn có một bữa sáng lành mạnh. Việc ăn sáng đã được chứng minh giúp thúc đẩy trao đổi chất cho cả ngày. Hãy chắc chắn rằng lượng calories bạn hấp thụ vào bữa sáng có đầy đủ dinh dưỡng và có tác dụng cung cấp các vitamin thiết yếu mà cơ thể bạn cần.
Bữa ăn có nhiều protein và chất xơ là một ý tưởng tuyệt vời cho bữa sáng, vì sự kết hợp của cả hai rất sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và ổn định lượng đường trong máu tốt hơn so với việc chỉ ăn tinh bột. Hãy bỏ qua những món bánh và loại ngũ cốc bán sẵn, và chọn những món bổ dưỡng hơn như trứng omlete với rau củ, bột yến mạch với quế và các loại hạt hỗn hợp.


Hãy sắp xếp thời gian của bữa sáng trong khoảng 1 giờ sau khi ngủ dậy để đạt được tác động tối ưu, đồng thời giúp bạn dễ có lựa chọn bữa sáng lành mạnh hơn cho mình. Vì khi nhịn ăn lâu hơn bạn sẽ có nhiều khả năng chọn những món ăn ít dinh dưỡng và lành mạnh hơn.

3.      Thực tập chánh niệm

Hãy làm chậm lại những việc thường lệ vào buổi sáng của bạn, hãy tập trung vào hiện tại và xung quanh, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho một ngày của bạn. Số liệu từ Hiệp Hội Tâm Lý Mỹ cho thấy rằng việc thiền chánh niệm giúp giảm căng thẳng, tăng cường khả năng làm việc của bộ nhớ ở não bộ, tăng sự tập trung, và tăng cường sự hài lòng đối với các mối quan hệ.Thay vì dùng toàn buổi sáng để lo lắng về việc phải hoàn thành việc này việc nọ, hãy dành ra vài phút để tập trung vào những gì bạn đang làm vào ngay thời điểm hiện tại. Ví dụ, hãy nghĩ về vị của kem đánh răng trong miệng của bạn, cách bạn cảm nhận lông bàn chải và tiếng động khi bạn đánh răng, thanh của nước chảy trong bồn rửa, và cảm giác răng sạch, bóng khi bạn hoàn tất.


Mặc dù có hàng ngàn cách để giúp buổi sáng của bạn trở nên lành mạnh hơn, ba lời khuyên này là những lựa chọn tuyệt vời để bạn bắt đầu. Hãy thử nghĩ xem. Thức dậy và tập các động tác kéo giãn cơ để nới lỏng cơ thể của bạn, ăn một bữa sáng đầy dinh dưỡng, thực hành thiền chánh niệm để nâng cao nhận thức, thật sự không có gì hơn thế. Hãy kết hợp những việc này vào buổi sáng của bạn để tăng cường thể chất, nâng cao sức khỏe toàn diện.TÍNH CALORIES MỖI NGÀY

(Bạn đã biết lượng calories tối thiểu cần cho một ngày hoạt động chưa?. Hãy nhập thông tin vào các ô trên và tính ngay.)