Cẩm nang tập GYM

Gợi ý chọn giày tập gym cho bạn đạt hiệu quả cao
Dù chơi bất kỳ bộ môn thể thao nào thì việc chọn giày tập luôn được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Nhất là đối với việc tập Gym, các môn thể thao ngoài trời thì việc có một đôi giày chất lượng lại càng quan trọng.

Các HLV tại Green Garden Fitness Center chia sẻ một số kinh nghiệm chọn giày tập Gym để bạn cải thiện vóc dáng và bảo vệ sức khỏe qua bài viết sau:

Tại sao lại chọn giày tập Gym phù hợp?


giay-tap-gym


Chọn được một đôi giày tập Gym phù hợp vừa giúp bạn thoải mái khi luyện tập, đáp ứng mọi hoạt động thể lực trong suốt quá trình tập luyện, vừa bảo vệ sức khỏe của đôi chân khỏi những chấn thương không đáng có.

Bí quyết chọn giày tập Gym phù hợp bạn nên biết

Đối với các bài tập Gym như nâng tạ, đẩy tạ, tập cơ bụng, cơ đùi… đòi hỏi cần một đôi giày chắc chắn, có thiết kế đặc biệt để phù hợp với mọi hoạt động thể lực.

Cần lưu ý tránh những đôi giày kém chất lượng, đế giày lỏng lẻo khiến chất lượng bài tập của bạn bị ảnh hưởng, tạo nên chấn thương nghiêm trọng.

1. Chọn giày đúng kích cỡ

Tiêu chí hàng đầu và cũng quan trọng nhất để có một đôi giày tập Gym chuẩn là phải vừa với kích cỡ chân của bạn. Vì nếu một đôi giày cứ tuột khỏi chân khi tập luyện vì quá rộng hoặc khiến bạn đau đớn như tra tấn vì quá chật đều ảnh hưởng xấu đến kết quả tập luyện.


chon-giay-tap-gym

Thậm chí nghiêm trọng hơn là bạn sẽ dễ bị chấn thương nếu mang những đôi giày không vừa vặn. Do đó, hãy lựa chọn đôi giày phù hợp kích cỡ để đạt được kết quả tập luyện cao nhất.

2. Lựa chọn đôi giày phù hợp với hoạt động tại phòng Gym

Chúng ta luôn muốn sở hữu một đôi giày đa chức năng, tuy nhiên mỗi môn thể thao lại yêu cầu một loại giày khác nhau về đặc điểm, kết cấu và chất liệu. Chẳng hạn như giày chạy bộ cần nhiều phần đệm để tạo sự êm ái cho lòng bàn chân, còn khi nâng tạ, đẩy tạ… thì cần một đôi giày có để vững chắc và bằng phẵng nhằm tạo sự cố định cho cơ thể và tránh gây chấn thương cho bàn chân.

Nếu không chọn đôi giày phù hợp với hoạt động mà bạn luyện tập sẽ tạo cảm giác không thoải mái và có thể gây chấn thương.

3. Cần chú ý đến trọng lượng của giày

Một tiêu chí khác để lựa chọn một đôi giày tốt là trọng lượng của nó, không nên quá nặng khiến việc di chuyển và tập luyện trở nên khó khăn.

Việc lựa chọn trọng lượng của giày còn phụ thuộc vào sức chịu đựng giữa nam giới và nữ giới. Nhưng tốt nhất đừng chọn những đôi giày có trọng lượng quá nặng.

4. Thiết kế của đôi giày

Khi chọn giày tập Gym hay bất kỳ giày chơi thể thao nào thì bạn cũng nên chú trọng đến thiết kế và chất liệu của đôi giày.


chon-giay-phu-hop-tap-gym

Ngoài ra, nên chọn loại tập có độ ma sát cao, đế giày nhiều vân làm bằng cao su. Vì trong quá trình tập bạn phải di chuyển nhiều, nên nguy cơ trơn trượt rất cao.

Hy vọng qua bài viết này giúp bạn tìm được cách chọn giày tập Gym thích hợp, từ đó giúp việc tập luyện có kết quả tốt nhất.


TÍNH CALORIES MỖI NGÀY

(Bạn đã biết lượng calories tối thiểu cần cho một ngày hoạt động chưa?. Hãy nhập thông tin vào các ô trên và tính ngay.)