Cẩm nang tập GYM

ĐỔ MỒ HÔI CÙNG HỘI BẠN THÂN TRONG PHÒNG TẬP VÀ NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG NGỜKhi cuộc sống thường ngày áp lực và căng thẳng thì phòng gym là lựa chọn lý tưởng giúp thư giãn sau ngày dài làm việc. Và khi bạn "hùng hục" để có thân hình trong mơ thì thật tốt nếu có thêm một vài người bạn tập cùng để quá trình này thú vị hơn.

Nếu thấy cạn kiệt hứng thú tập luyện, hãy cùng bạn bè lập nhóm tập gym ngay để tạo động lực và đạt được những lợi ích không ngờ:

TẠO ĐỘNG LỰC CÙNG NHAU

Một nghiên cứu vào năm 2016 của Đại học Zurich công bố rằng những người tập luyện cùng bạn bè sẽ có xu hướng đi tập đều đặn hơn là tập một mình, nhất là bạn đồng hành của bạn luôn ủng hộ bạn rèn luyện.
Hãy rủ ngay một người bạn có lịch trình tương tự mình, chẳng hạn cả 2 đều thấy việc thức dậy lúc 5h sáng để đổ mồ hôi thú vị hơn là ngủ nướng thì hãy cùng thực hiện kế hoạch tập luyện nào.

Nếu duy trì được việc tập luyện cùng nhau khoảng 3 tuần thì sẽ dần hình thành một thói quen. Tạo nên sự hưng phấn khi tham gia hoạt động tập luyện, rèn luyện thể chất.

TẬP VỚI BẠN SẼ CHĂM CHỈ HƠN

Một nghiên cứu vào năm 2012, các chuyên gia thuộc Đại học Michigan chia 60 người nữ thành 2 nhóm: Một nhóm tập một mình, nhóm tiếp theo tập với người bạn của mình.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra, nhóm thứ 2 tập lâu hơn nhóm 1 cũng như hiệu quả rõ rệt hơn.

TRẢI NGHIỆM BUỔI TẬP VUI VẺ HƠN

Tập một mình với tạ nặng nề và máy tập sẽ khiến bạn nhàm chán. Nhưng nếu tập cùng hội bạn thân sẽ làm thay đổi không khí, giúp phong phú các bài tập và làm bạn cảm thấy thời gian buổi tập trôi qua nhanh hơn, đốt cháy được nhiều calo cũng như ít mệt mỏi hơn khi tập một mình.
Không những thế, có một người trò chuyện lúc tạm nghỉ giữa các set tập sẽ tốt hơn là cắm mắt vào màn hình điện thoại.

ÍT KIỆT SỨC HƠN KHI TẬP

Cùng tập luyện với một người bạn là cách "truyền lửa" hiệu quả cho công cuộc đốt mỡ, tạo cơ mà không bao giờ chán dù bạn có phải tập hết set này tới set khác.

Hãy biến việc luyện tập thành một điều thú vị bằng cách đặt mục tiêu và thử thách với bạn của mình như ai nâng tạ tốt hơn sẽ “khao” một chầu sau khi tập, hay ai plank lâu hơn sẽ được mời cà phê vào cuối tuần cũng đủ vui rồi.

CÙNG NHAU GIỮ DÁNG THON THẢ

Theo các chuyên gia thuộc trường Đại học Harvard, những người béo phì nếu tập luyện cùng bạn sẽ có xu hướng luyện tập cường độ cao nhiều hơn.

Vì nếu xung quanh toàn những người năng động, ăn uống điều độ thì sẽ tạo động lực cho bản thân làm theo.

TÌNH BẠN THÂN THIẾT, GẮN KẾT HƠN

Luyện tập thể dục với bạn bè giúp tương tác và hỗ trợ nhau. Theo thời gian, 2 người sẽ trở nên thân thiết hơn và có sự gắn kết.
Để có động lực tập luyện quên đi mệt mỏi thì chắc chắn bạn cần phải có người giúp đỡ, đồng hành để chinh phục đam mê.

NHẬN NHIỀU KHUYẾN MÃI KHI ĐI TẬP CÙNG NHAU

Ở nhiều phòng tập khuyến khích mọi người đăng kí tập nhiều hơn với một vài chương trình khuyến mãi hay ho. Điều này giúp khơi gợi nhiệt huyết tập luyện cho những người bạn, giúp cải thiện thể hình.

Và điều đó đúng với việc tập luyện cùng bạn tại Green Garden, chỉ cần người giới thiệu bạn bè là hội viên tại Trung tâm sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nào, còn chần chừ gì mà không gọi ngay Hotline 1900.6927 để đăng ký cùng bạn mình nhé!


TÍNH CALORIES MỖI NGÀY

(Bạn đã biết lượng calories tối thiểu cần cho một ngày hoạt động chưa?. Hãy nhập thông tin vào các ô trên và tính ngay.)