Cẩm nang Golf

TÌM HIỂU VỀ BỘ MÔN GOLFMôn thể thao Golf không còn quá xa lạ trong làng thể thao thế giới và ngày càng phổ biến tại Việt Nam, thu hút một lượng lớn người chơi tham gia bộ môn.


Để giúp người mới bắt đầu chơi tìm hiểu và làm quen với bộ môn Golf dễ dàng hơn, Green Garden xin chia sẻ các kiến thức cơ bản về Golf trong bài viết này:


GOLF LÀ GÌ?


Golf là một môn thể thao dùng các loại gậy khác nhau với mục đích đưa bóng vào lỗ, người chơi sẽ lần lượt đánh và số gậy của ai ít nhất sẽ giành chiến thắng cuối cùng.
Sân chơi Golf thường sắp xếp theo quy trình bao gồm 9 hoặc 18 lỗ. Mỗi lỗ sẽ có vị trí để phát bóng (Tee box) và nơi chứa lỗ Golf (Putting green).


LỊCH SỬ HÌNH THÀNH GOLF


Golf được biết là bộ môn thể thao ra đời tại Scotland vào khoảng thế kỷ 15. Trong giai đoạn khởi nguyên, môn thể thao này dành cho tất cả mọi người từ hoàng gia quý tộc đến nông dân bình thường đều có thể chơi.
Chỉ khác là so với giới quý tộc được trang bị với dụng cụ đầy đủ thì tầng lớp bình dân sẽ chơi Golf trên bãi đất trống với những dụng cụ tự chế.


Năm 1744, câu lạc bộ Golf đầu tiên trên thế giới được thành lập với cái tên Câu lạc bộ Golf của các quý ông (The Gentlement Golfer of Leith). Thời gian này, luật chơi Golf cũng được chính thức ra đời và tổ chức các mùa giải thi đấu hàng năm với cái tên “Honourable Company of Edinburgh Golfers”.


Nguyên tắc tính điểm được đưa ra vào năm 1959 và Sân Golf 18 lỗ tiêu chuẩn đầu tiên được ra đời tại St Andrew (Scotland ) vào năm 1764.


Đến giữa năm 1800, các tổ chức tư nhân tuyên truyền nhằm phổ biến bộ môn Golf, theo đó thì các dụng cụ như bóng và gậy cũng được nâng cấp và cải thiện.


SÂN CHƠI GOLF


Không giống như các trò chơi với bóng khác, sân Golf không tiêu chuẩn hóa mà trong quá trình chơi và thi đấu đều diễn ra theo một chu trình sắp đặt trước.
Một sân Golf tiêu chuẩn sẽ có 9 hoặc 18 lỗ, mỗi lỗ gồm một khu vực phát bóng và một khu vực putting green. Ở khoảng giữa hai khu vực này là các dạng địa hình với chướng ngại vật như hồ nước, ụ đá,…


Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức nền khi tiếp cận với bộ môn Golf này. Chúc bạn thành công!


>>> Tìm hiểu thêm: LUẬT CHƠI GOLF CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU


TÍNH CALORIES MỖI NGÀY

(Bạn đã biết lượng calories tối thiểu cần cho một ngày hoạt động chưa?. Hãy nhập thông tin vào các ô trên và tính ngay.)