Cẩm nang tập Yoga

4 tư thế yoga cơ bản giúp bạn ngủ ngonDễ dàng có được giấc ngủ đêm yên tĩnh hơn với các động tác yoga cơ bản về phục hồi và thở sâu hơn sau đây. Dưới đây là 6 động tác yoga cơ bản giúp kích hoạt các xung đột giao cảm của hệ thần kinh, giúp chống lại sự căng thẳng và thúc đẩy sự thư giản.

1.      Tư thế yoga ngồi mở rộng
Giãn rộng hai chân ra hai bên, đặt một chiếc gối phía trước mặt, hít sâu vào. Thở ra, từ từ gập về phía trước từ hông, đặt hai tay trước ngực và vươn hết người về phía trước. Bạn có thể uốn công hai đầu gối sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất có thể. Phần còn lại hãy hít thở sâu trên gối.

2.      Tư thế yoga châu chấu
Đặt một gối dưới phần ngực, bụng và hông, giữ hai tay ra sau lưng. Hít vào, mở rộng phần vai ra sau sao cho cánh tay hướng lên trên, phần mũi chân hướng vào dưới. Thở ra và giữ vững tư thế trong 10 nhịp thở. Từ từ hạ hai tay xuống và thả lỏng toàn thân.

3.      Tư thế yoga nâng hai chân lên tường
Nâng hai chân lên tường, phần hông tựa vào gối, hai tay mở rộng qua bên eo và lòng bàn tay mở lên trời. Tư thế này giúp bạn nhận lại năng lượng chảy lại vào cơ thể bằng cách hít thở.

Tư thế này giúp đôi chân của bạn được phục hồi trở lại, sự lưu thông được cải thiện hơn. Giữ vững tư thế yoga trên trong 2 – 3 phút. Hít vào và thở ra thật sâu.

4.     Tư thế yoga ngữa người
Đặt một gối dưới phần lưng, vai và đầu, phần đầu ngữa ra sau và hướng lên trên. Hai tay đặt dọc theo cơ thể và hướng lòng bàn tay lên phía trên. Hai gối công lên và lòng bàn chân hướng vào nhau. Hít vào thở ra thật sâu và giữ tư thế yoga trong 2 phút.

Hoàn thành các động tác yoga và chìm vào giấc ngủ sâu với một giấc mơ thật tuyệt đẹp!
TÍNH CALORIES MỖI NGÀY

(Bạn đã biết lượng calories tối thiểu cần cho một ngày hoạt động chưa?. Hãy nhập thông tin vào các ô trên và tính ngay.)