Cẩm nang tập Yoga

3 tư thế yoga giúp giảm stress

Yoga có tác dụng tuyệt vời lên cả cơ thể và tinh thần của người tập. Đặc biệt, khi bạn bị stress, Yoga còn là phương pháp hữu hiệu giúp giảm bớt căn thẳng, tránh tình trạng stress kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe.
Nếu bạn gặp stress trong cuộc sống, hãy thử cái bài tập yoga đơn giản sau để giảm bớt áp lực lên tinh thần và cả cơ thể.

1.Tư Thế Ngồi Thiền

Ngồi thiền có thể chia ra rất nhiều cách ngồi khác nhau, nhưng ngồi thiền với tư thế “kiết già” hay còn gọi là tư thế hoa sen sẽ giúp bạn giải phóng được năng lượng của cơ thể, bình ổn lại tâm trạng.
Tư thế ngồi thiền này khá khó so với người mới bất đầu, bạn có thể tập luyện dần dần, khi thực hiện động tác này bạn sẽ cảm nhận được sự tuyệt vời của Yoga.
Hãy bắt đầu bằng cách ngồi xếp bằng tự nhiên, dùng tay trái nắm lòng bàn chân phải đặt lên đùi trái, gót chân đặt sát vào bụng, lòng bàn chân hướng lên trời. Tiếp theo dùng tay phải nắm bàn chân trái đặt lên đùi phải, gót chân đặt sát vào bùng, lòng bàn chân ngữa lên trời. Đặt hai tay lên gối và hít vào thở ra thật đều đặng.

2.Tư Thế Đứa Trẻ

Bạn muốn giải tỏa bớt căng thẳng, bình tâm lại tâm trí và kéo giãn phần cơ lưng hãy kết hợp thêm bài tập “tư thế đứa trẻ” trong bài tập giảm stress của mình. Nó cũng rất có tác dụng lên hệ thần kinh và mạch bạch huyết.

Hãy bắt đầu bằng tư thế quỳ trên sàn, mụ bàn chân và đầu gối chạm sàn, hai lòng bàn tay đặt sát mặt sàn. Từ từ hạ người xuống và đặt trọng tâm lên gót chân, đồng thời thở ra. Đẩy phần lưng về phí trước và duỗi thẳng tay về trước, cố gắng kéo phần lưng căng ra. Duy trì tư thê trong một khoảng thời gian rồi quay lại vị trí ban đầu.

3.Tư Thế Đứa Trẻ

Nếu stress làm bạn có cảm giác mệt mỏi, với phần lưng và vai bạn mỏi và gù. Hãy áp dụng tư thế “ đứa trẻ” sau để giải giảm bớt căng thẳng và cải thiên tình trạng gù lưng và vai do stress gây ra.
Bắt đầu với tư thế vì trên gối với hai tay chống xuống đất sao cho phần mông vuông góc với phần đùi và phần vai vuông góc với phần cánh tay. Thở ra đồng thời hạ phần lưng xuống sao cho đầu chạm đất , phần tay duỗi thẳng về phía trước . Giữ vững phần lưng thẳng và duy trì trong một khoảng 15 giây, sau đó qua lại vị trí cũ.
Stress là một vấn đề con người rất dễ gặp phải trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đa số tất cả mọi người đều dễ gặp stress từ trường hợp nhẹ đến nặng. Vì vậy hãy bỏ thời gian 30 phút mỗi ngày để tập các bài tập Yoga trên để giúp cơ thể giảm bớt căng thẳng cũng như phòng ngừa được stress.TÍNH CALORIES MỖI NGÀY

(Bạn đã biết lượng calories tối thiểu cần cho một ngày hoạt động chưa?. Hãy nhập thông tin vào các ô trên và tính ngay.)