NHỮNG LÝ DO HÀNG ĐẦU GÂY RA MỠ TRONG MÁU

​​

Các chứng bệnh bất ngờ xảy ra như xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, tắt nghẽn mạch máu não, mạch vành hay các bệnh như suy tim, đột quỵ, …. Nguyên nhân thường xuất phát chính từ mỡ trong máu hay cholesterol xấu tăng cao hơn so với quy định.

Vì vậy, để tránh bị mỡ trong máu cao, bạn hãy nắm rõ các nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng này để có cách phòng tránh hợp lý.

1. Bệnh Béo Phì Gây Ra Mỡ Trong Máu

Bệnh béo phì đến từ rất nhiều nguyên nhân, có thể do bạn ít vận động, chế độ ăn uống không hợp lý hoặc có thể do bệnh lý của bạn gây ra. Tuy nhiên, vì bất kỳ lý do gì thì bệnh béo phì là một trong những nguyên nhân gây ra mỡ trong máu cao hàng đầu hiện nay.

Lượng mỡ tăng quá cao sẽ dẫn đến tăng hàm lượng cholesterol trong máu, đặc biệt là phần mỡ thường tập hợp ở phần bụng nên càng khó giảm cân hơn so vơi nhưng người mới tăng cân.

Bạn cần một chế độ tập luyện và ăn uống có kế hoạch để giảm bớt cân năng cũng như kiểm soát được lượng mỡ trong cơ thể và tránh mỡ trong máu tăng cao hơn so với quy định.

2. Chế Độ Ăn Uống Thiếu Hợp Lý

Một chế độ ăn uống lành mạnh là một chế độ với hàm lượng chất béo, vitamin và chất sơ luôn cân bằng với nhau. Tuy nhiên, nếu bạn có một chế độ ăn uống với quá nhiều chất béo sẽ gây ra mỡ trong máu tăng cao. Đặc biệt là các chất béo bảo hòa có nhiều trong thịt bò, thịt heo hay các thực phẩm đóng gói.

Vì vậy, bạn nên ăn uống với chế độ nhiều rau xanh và nếu ăn nhiều chất béo thì nên tập luyện thể thao thường xuyên để tiêu thụ lượng chất béo thừa nạp vào cơ thể.

3. Thường Xuyên Căng Thẳng, Stress

Căng thẳng hay stress là một kiểu áp lực tinh thần, những người bị stress thường có xu hướng ăn uống thiếu hợp lý, ăn nhiều, ăn không đúng bữa hoặc ăn không kiểm soát. Họ thường ít vận động nên thường dẫn đến việc tích tụ nhiều mỡ thừa. Đồng thời, do tinh thần không được thoải mái nên ảnh hưởng đến sự trao đổi chất trong cơ thể. Đây được xem là một nguyên nhân tinh thần những lại gây ra hiện tượng mỡ trong máu khá cao.

Vì vậy, bạn cần phải giữ tin thần thoải mái, tránh để quá căng thẳng ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.

4. Ít Vận Động

Vận động cơ thể như tập luyện thể thao, chơi gym, tập yoga, bơi lội hay bất kỳ hoạt động thể thao nào luôn giúp cơ thể ta khỏe mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần.

Tuy nhiên, khi cơ thể ít vận đông, từ đó dẫn đến lượng cholesterol xấu trong máu tăng cao hoặc do ít vận động mà lượng cholesterol dư thừa không được tiêu thụ nên dễ dẫn đến cơ thể tích tụ nhiều cholesterol hay lượng mỡ quá cao gây ra chứng mỡ trong máu cao đối với người ít vận động.

Để đảm bảo sức khỏe của bạn cũng như phòng ngừa nguy cơ mỡ trong máu cao bạn nên thường xuyên tập luyện thể thao. Hãy chọn cho mình một bộ môn thể thao yêu thích như gym, yoga, bơi lội, kickboxing, khiêu vũ,… để tạo yêu thích và động lực giúp tăng cường vận động cơ thể.

Nguồn tổng hợp.

CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH - ƯU ĐÃI HẤP DẪN DÀNH CHO THÁNG 5