NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH MỠ THỪA

​​

Cơ thể chúng ta có 2 loại chất béo, và chất béo gây ra mỡ thừa là 1 loại chất béo thường được gọi là chất béo lưu trữ. Lượng chất béo này tích lũy dưới da, bám vào cơ bắp và các cơ quan nội tạng, khi chúng vượt qua giới hạn cho phép thì sẽ hình thành nên mỡ thừa.

Mỡ thừa hình thành

Nơi dễ hình thành mỡ thừa nhất trên cơ thể là vùng thắt lưng, bụng và đùi, đây là các nơi dễ hình thành mỡ thừa và dễ thấy nhất trên cơ thể của bạn khi bạn tăng cân.

Việc hình thành mỡ thừa là do các acid béo và glycerol trong hệ bạch huyết dưới dạng các hạt mỡ li ti vận chuyển khắp cơ thể bạn và bị các tế bào lưu giữ lại các mô mỡ. các acid béo và glycerol này được chuyển hóa từ lipid, chính là chất béo trong các thực phẩm mà chúng ta đã tiêu thụ mỗi ngày.

Bình thường, nếu cơ thể ta tiêu thụ hết năng lượng từ các mô mỡ này vào các hoạt động thường ngày, dùng để nuôi cơ bắp và vận hành nó thì bạn sẽ không sợ mỡ thừa được hình thành. Tuy nhiên, khi các mô mỡ không được sử dụng hết và bị tích tụ quá nhiều thì càng ngày lượng mỡ thừa càng tích tụ nhiều và hình thành lớp mỡ thừa trên cơ thể của bạn.

Hạn chế hình thành mỡ thừa

Để hạn chế lượng mỡ thừa trên cơ thể bạn cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng dư thừa calories từ các thực phẩm bạn ăn hàng ngày, nên hạn chế các thực phẩm chứa nhiều chất béo động vật.

Ngoài ra việc ngồi làm việc quá lâu một chỗ hay ít vận động, tập thể dục sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất làm cho mỡ thừa hình thành nhanh hơn và khó giảm bớt. Vì vậy, việc thường xuyên vận động, tập luyện thể thao, đặc biệt là tập luyện thể hình, gym chính là một cách hiệu quả nhất để giảm bớt mỡ thừa trên cơ thể.

Mỗi người đều có một cơ địa khác nhau, đó là một phần lý do tại sao có người lại có nhiều mỡ thừa ở bụng, có người có nhiều mỡ ở bắp đùi hoặc ở bắp tay. Để tìm ra giải pháp giảm cân hiệu quả cho cơ thể bạn cũng cần chú ý đến cách chọn các bài tập luyện gym, thể hình phù hợp với cơ thể của mình. Thường xuyên thay đổi các bài tập để tăng tính hiệu quả hơn trong quá trình tập luyện là một cách thức hiệu quả để giảm cân.

Nguồn tổng hợp.

CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH - ƯU ĐÃI HẤP DẪN DÀNH CHO THÁNG 5