5 LÝ DO BẠN NÊN CÂN NHẮC TẬP LUYỆN CÙNG HUẤN LUYỆN VIÊN CÁ NHÂN

 

Trước kia, chỉ có người giàu và các ngôi sao điện ảnh mới đủ điều kiện để thuê huấn luyện viên cá nhân. Và để biện minh cho việc thuê một huấn luyện viên cá nhân, người đó hẳn phải có sẵn một phòng tập gym tại nhà và có chỉ số mỡ trong cơ thể khoảng 2%. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi.
Ngày nay, có rất nhiều huấn luyện viên cá nhân phục vụ cho tất cả các mức độ luyện tập ở rất nhiều mức giá khác nhau. Các huấn luyện viên có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình mà không ảnh hưởng lớn đến túi tiền của bạn.
Nhưng liệu bạn đã sẵn sàng cho một huấn luyện viên cá nhân? Để giúp bạn xác định xem một chuyên gia có giúp bạn đạt được mục tiêu, chúng tôi đã tập hợp một danh sách gồm năm tiêu chí cho bạn tham khảo.

1.      Bạn thiếu tự tin và can đảm

Đừng cảm thấy tồi tệ về trường hợp này. Nó xảy ra với tất cả chúng ta tùy từng thời điểm. Và giống như việc có một người bạn cùng tập gym có thể giúp bạn sẵn sàng tập luyện hơn, thì việc có một huấn luyện viên cá nhân tận tâm – người được bạn trả tiền, để thúc đẩy bạn – sẽ buộc bạn (theo cách tốt nhất có thể) mặc vào bộ đồ tập và tập luyện thật sự.

2.      Bạn có vẻ như đã làm hết sức có thể và không có tiến bộ

Trong khi việc tự tập luyện là một điều đáng ngưỡng mộ, nhưng hầu hết chúng ta không phải là chuyên gia. Như một thành ngữ đã nói, chúng ta “không biết những gì chúng ta không biết”.

Một huấn luyện viên cá nhân làm việc với mọi người cả ngày, mỗi ngày; đó là công việc của họ và họ có hiểu biết để thúc đẩy bạn đến cấp độ tiếp theo.

3.      Bạn đã từng tự gây ra chấn thương trong lúc tập

Không biết cách kéo giãn cơ và thực hiện các động tác tập luyện thích hợp sẽ dẫn đến việc tập luyện hiệu quả thấp, hay tệ hơn là nguyên nhân gây ra chấn thương. Một chuyên gia có đào tạo sẽ biết thúc đẩy bạn khi nào và ở đâu, và ngược lại, khi nào và ở đâu cần phải dễ dàng. Nếu bạn thấy mình bị căng cơ và đau đớn do tập luyện, đã đến lúc bạn cần sự hướng dẫn của một huấn luyện viên. Một huấn luyện viên sẽ biết khi nào bạn sẵn sàng cho các hoạt động hay không.

4.      Bạn thấy chán nản

Những động tác tập lập đi lập lại mỗi ngày khiến bạn chán nản và mệt mỏi. Những điều này ảnh hưởng xấu đến sự nhiệt tình và sức bền của bạn, hai thứ vô cùng quan trọng trong tập luyện.

Huấn luyện viên biết cách giải trí đối với khách hàng cũng như bản thân họ hàng tháng hoặc hàng năm trời tập luyện. Các huấn luyện viên chuyên nghiệp sẽ có những “bí quyết” để giúp việc tập luyện của bạn trở nên hấp dẫn, hiệu quả và khó quên.

5.      Bạn không chắc điều gì sẽ giúp bạn

Bạn đang tập trên những nhóm cơ nào? Bạn có biết những bài tập bạn đang thực hiện một mình có ảnh hưởng gì đến nhóm cơ đó hay không? Bạn đang cố gắng để giảm cân? Bạn có chắc những bài tập này tối ưu hóa những nỗ lực của bạn? Đây là những câu hỏi mà chỉ những người được đào tạo chuyên nghiệp có thể trả lời.

Huấn luyện viên giúp bạn tập luyện thông minh hơn, không nhất thiết phải chăm chỉ hơn. Nhiều năm kinh nghiệm và đối tượng khách hàng đa dạng của họ cho phép họ lựa chọn những bài tập cụ thể giúp bạn đạt được mục tiêu luyện tập của mình. Tại sao lại phải mò mẫm trong bóng tối trong khi ai đó có một ngọn nến dẫn đường?

HÒA NHỊP MÙA HÈ VỚI GIÁ CỰC RẺ - CHỈ từ 450.000 VNĐ/tháng